Recent Posts

Pages: [1] 2 3
1
สั่งซื้อ​เหรียญ​กอกอร์นรุ่น3​ไม่ได้คัฟ​🙏🙏
2
แนะนำตัวค่ะ รายการช่องส่องผีเป็นจุดเริ่มต้นทำให้รู้ว่าทำไมต้องสวดมนต์ไหว้พระ ถือศีลห้า เข้าใจพระพุทธศาสนามากขึ้น ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนร่วมที่ทำให้เกิดรายการนี้ขึ้นมาด้วยค่ะ ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยค่ะ ขอเป็นกำลังใจหนึ่งให้เดินหน้าทำดีต่อไปค่ะ
3
สนทนาธรรม / ความศรัทธา
« Last post by may on December 06, 2020, 08:50:33 PM »
อยากรบกวนสอบถามอาจารย์เรนนี่ เกี่ยวความหมายของคำว่า "ศรัทธา" ค่ะ คำง่ายๆที่ใครก็พูดได้ แต่บางทีคนที่พูดอาจจะเข้าไม่ถึงหรือไม่เข้าใจความหมายที่แท้จริงของคำๆนี้

เช่น
1. ศรัทธา ในศาสนา
2.ศรัทธา ที่มีต่อครูบาอาจารย์ ( มักได้ยินบ่อยๆ บางทีเราอาจจะศรัทธาไม่พอไม่ถึงท่าน)
3. ศรัทธา โดยที่ไม่เกิด ความสงสัย

อยากความเข้าใจแยกแยะได้ให้ถึงหัวจิตหัวใจค่ะ

ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ เป็นแฟนรายการตลอดค่ะ และเป็นกำลังใจให้ทีมงานทุกท่านนะคะ
4
สวัสดีค่ะ ชื่อโอ๋ค่ะ ขอเป็นครอบครัวนี้ด้วยนะคะ
5
สวัสดีครับ ผมชื่อกั้ง ปภาวิชญ ครับ ชอบและติดตามช่องส่องผีมาโดยตลอด สอนให้ทำดี คิดดี ปฎิบัตดี ละเว้นปล่อยวาง อาจจะไม่ทุกอย่างแต่รู้สึกดีขึ้นครับ
6
เจี๊ยบค่ะ อยู่ภูเก็ตค้าบบบบบ
7
มีแค่จ่ายเป็นบัตรเครดิต กับโอนเงินผ่านธนาคารผ่าน QR Code นะครับ
8
รบกวนหน่อยค่ะ อยากทราบว่าจะจ่ายสินค้าทางpaypal ได้อย่างไรค่ะพอดีจองยันต์แปดเหลี่ยมไว้.หาชื่อและข้อมูลในการจ่ายpaypal ไม่เจอค่ะ
9
ผมชื่อ เก่ง ครับ อยู่จ.พิจิตร เมืองชาละวัน ที่ประสูติ พระเจ้าเสือ ผมชอบรายช่องส่องผีมาก ทำให้ผมรุ้บุญรู้ปาบ ขอให้รายการช่องส่องผี อยู่กับเราไปนานจนถึง EP.1-999 สาธุๆ
10
สิ่งที่ได้จากช่องส่องผี คือ ก็หน้าจะรู้จักช่องส่องผี ผมเป็นคนที่สุดมากๆๆคับ ไม่เคยสวดมนต์ ไม่เข้าวัดไม่ไหว้พระ คิดอคติ เพราะสิ่งที่ผมเห็นกับการกระทำต่างๆที่ไม่สมควรในผ้าเหลือง ผมเลยไม่นับถือศาสนา คำว่าไม่นับถือศาสนาของผมคือ ทุกๆศาสนาล้วนแต่สอนให้ทุกคนเป็นคนดีทั้งนั้น ช่วงนั้นเลยตัดสิ้นใจไม่นับถือศาสนา แต่มีช่วงนึงที่ดูyoutube ได้มีรายการช่องผีเด้งขึ้นมารอบแรกผมเลื่อนผ่านไป เพราะคิดว่ามันก็คงเหมือนๆช่องอื่นๆ โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนเชื่ออยู่แล้วกับสิ่งที่มองไม่เห็น แต่มีหลายๆช่องดูแล้วเหมือนจัดฉาก พอมารอบ2ช่องส่องผีก็เด้งขึ้นมาเลยตัดสินใจเปิดใจอีกรอบ ตอนนั้นเป็นEP.พระเจ้าตาก ที่อ.เรนนี่ร้องไห้ พอกดเข้าไปดูเท่านั้นแหละ ผมเชื่อหมดหัวใจเชื่อเเบบงมงายก็เป็นได้ แล้วในรายการให้เเง่คิดดีๆเยอะมาก หลังจากEP.นั้นก็ไล่ดูจนครบรู้ตัวเองเลยว่าเปลี่ยนจากหน้าเท้าเป็นหลังมือ หันมาสวดมนต์ ไหว้พระทำบุญเข้าวัดจากที่เคยอคติก็หายไปเพราะรายการช่องส่องผี รายการของพี่ๆเป็นการเปลี่ยนชีวิตของผมทำให้มีจุดหมายจุดยืน เกรงกลัวต่อบาปการให้อภัยคน และแง่คิดดีๆอีกมากมายขอให้รายการนำเสนอรายการแบบนี้ไปเรื่อยๆนะคับ เรื่องอะไรดีๆก็เก็บไว้ส่วนเรื่องที่ไม่ดีก็ปล่อยผ่านมันไป สู้ๆคับขอเป็นส่วนนึงของครอบครัวช่องส่องผีนะคับ/ขอบคุณคับ
#รักก็คือรัก หลงก็คือหลง จะถามชาวประมงก็คงไม่เข้าใจ
#ครอบครัวช่องส่องผี
Pages: [1] 2 3